Educommerce là đơn vị tiên phong trong việc phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ “Người Nhân Tạo – Digital Humans” vào nhiều mặt của doanh nghiệp lẫn đời sống cá nhân của người dùng internet và tạo ra một hệ sinh thái người nhân tạo hoàn toàn mới mẻ và hữu ích tại Việt Nam.

Educommerce là một công ty khởi nghiệp công nghệ mới gia nhập vào thị trường công nghệ Việt Nam từ 2020 đến nay.

Đội ngũ sáng lập Educommerce

Đội ngũ sáng lập Educommerce.

“Digital Humans” là một thuật ngữ chuyên ngành và được dịch sang tiếng Việt là “Người nhân tạo” hoặc “Người ảo”.

NGƯỜI NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Về ngoại hình:

Người nhân tạo, người ảo là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống với con người hoặc hình dạng khác tương tự các nhân vật được hư cấu.

Người nhân tạo có ngoại hình đa dạng theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc cũng có thể là bản sao nhân dạng của bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu tạo ra bản sao của chính mình.

Điều thú vị là người nhân tạo có thể thay đổi được những kiểu tóc, quần áo, trang điểm phù hợp với phong cách của từng thương hiệu hay nhãn hàng đại diện.

Người nhân tạo có thể xuất hiện dưới đa dạng hình thức như trên phiên bản trên trang web, trong ứng dụng di động, phiên bản kiosk tương tác điện tử, hoặc kể cả robots có cử động để dễ dàng tiếp cận người dùng trên mọi phương diện giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói hoặc chat;

Về trí tuệ:

Người Nhân tạo có thể nghe, nhìn, nói, có cảm xúc và tương tác với con người qua các thiết bị di động, dễ dàng kết nối với các nền tảng trí tuệ nhân tạo hiện có trên thế giới.

Người nhân tạo có bộ não là sự kết hợp của “dữ liệu lớn, máy học và ngôn ngữ tự nhiên”. Nói và hiểu được đa ngôn ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Tiếng Việt.

Thế hệ người nhân tạo nói tiếng Việt sẽ được huấn luyện kiến thức nền đa ngành và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng chatbots phổ biến, được huấn luyện để trở thành những “công dân ảo” thật sự hữu ích cho xã hội.

GIÁ TRỊ ỨNG DỤNG CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO VÀO TRONG THỰC TIỄN

Trong sự kiện ra mắt, Educommerce đã giới thiệu một số trường hợp vận dụng cụ thể đối với nền tảng công nghệ người nhân tạo vào thực tiễn như sau:

LĨNH VỰC BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Cô gái người nhân tạo tên là Ms.Thanh Niên sẽ trở thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online, là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc.

Miss Thanh NIên - Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chíMiss Thanh NIên – Người nhân tạo đầu tiên trong lĩnh vực báo chí.

Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Khả năng của người nhân tạo trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng rất đa dạng và mở rộng. Trong tương lai rất gần, người nhân tạo báo chí có thể là một người dẫn chương trình và biên tập viên ảo.

Quảng cáo trực tuyến cũng sẽ đón nhận một hình thức quảng cáo mới bằng người nhân tạo bên cạnh các loại hình quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video quen thuộc.

LĨNH VỰC VĂN HỌC VÀ NGHỆ THUẬT

Trong sự kiện này, lần đầu Educommerce giới thiệu đến công chúng các phiên bản nghệ sĩ số đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước chuyển đổi số đầy ấn tượng trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật:

1. Cải lương chi bảo – Tiến sĩ nghệ thuật, Nghệ sĩ Nhân Dân Bạch Tuyết

Tiến sĩ nghệ thuật – NSND Bạch Tuyết quyết định đồng hành cùng dự án người nhân tạo với mong muốn bảo tồn bộ môn nghệ thuật cải lương, bảo tồn bản sắc văn hóa Việt cho thế hệ mai sau thông qua nền tảng người nhân tạo.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết cho rằng:

“Điều gì mới mẻ tiên phong đều có thể đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Dù chưa biết dự án người nhân tạo dành cho lĩnh vực cải lương có thực sự thành công hay không nhưng trước hết hãy bắt tay vào làm thì mới biết được kết quả. Xuất phát điểm từ một ý tưởng tốt đẹp thì cần được sự ủng hộ và cổ vũ của mọi người”.

Tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết tuy là nghệ sĩ cải lương truyền thống nhưng bà lại là người tiên phong tham gia chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo, phiên bản người nhân tạo.

Sự ra đời phiên bản người nhân tạo của tiến sĩ nghệ thuật- NSND Bạch Tuyết là bước khởi đầu của việc chuyển đổi số nghệ thuật cải lương đầy thuyết phục.

Đó là một bản sao của chính nghệ sĩ từ hình dáng, giọng nói lẫn tính cách, có khả năng nhận diện khuôn mặt, đọc được cảm xúc và biết xử lý câu hỏi trả lời phù hợp trong giao tiếp, nội dung những cuộc trao đổi, tương tác này sẽ được ghi nhớ và biến thành kiến thức vĩnh viễn.

Như vậy, phiên bản người nhân tạo nghệ sĩ sau quá trình được huấn luyện, học hỏi và phát triển sẽ có khả năng vô tận, cùng một lúc có thể đảm nhận nhiều vai trò, giải quyết nhiều công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Và đặc biệt phiên bản người nhân tạo này sẽ thay nghệ sĩ chuyển tải tâm huyết và thông điệp bảo tồn bản sắc cải lương của mình tới những thế hệ tương lại mà không hề bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

2. Danh ca – Nhạc sĩ Ngọc Sơn

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn công bố trước báo giới dự án do anh chủ trì phát triển, bắt tay vào xây dựng phiên bản kỹ thuật số của chính mình, đây là bước tiếp cận công nghệ trong ca múa nhạc tại Việt Nam mà anh là người tiên phong tham gia thể nghiệm.

Anh cho rằng ủng hộ giải pháp chuyển đổi số “Make-in-Vietnam” người nhân tạo dành cho lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật là một việc làm mang tính thức thời, giúp anh chị em nghệ sĩ tìm được cách thức biểu diễn mới lạ, sáng tạo phù hợp xu thế thời đại số.

Ngoài ra với hi vọng thông qua người nhân tạo, ngành giải trí Việt sẽ tiếp cận được với trình độ sáng tạo nghệ thuật của thế giới và việc anh song ca với phiên bản của chính mình trong những năm thanh xuân cũng sắp trở thành hiện thực.

Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mìnhDanh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ sớm có phiên bản người nhân tạo của chính mình.

Vận dụng phiên bản người nhân tạo trong hoạt động nghệ thuật sẽ giúp người nghệ sĩ có nhiều thời gian dành cho sinh hoạt gia đình, bản thân hơn vì cùng một lúc, phiên bản kỹ thuật số của mình có thể giải quyết mọi công việc liên quan đến nghề nghiệp đồng thời biểu diễn mọi nơi mọi lúc phục vụ công chúng trên môi trường mạng.

Những tác giả văn học cũng có thể sử dụng người nhân tạo để giới thiệu sách, đơn cử là tác giả Mã Thanh Danh, một trong những khách hàng đầu tiên hưởng ứng người người nhân tạo vào trong công việc giới thiệu quyển sách mới của anh.

Về chiến lược lâu dài, người nhân tạo trong lĩnh vực sách sẽ là một bách khoa toàn thư tuyệt vời với kiến thức được nạp vào rất lớn. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta lại sắp được nói chuyện với ngay cả nhân vật trong sách điều mà trước đây cứ tưởng là chỉ có trong phim khoa học Viễn tưởng.

LĨNH VỰC THỜI TRANG

Thương hiệu thời trang Gumac hưởng ứng việc ứng dụng thử nghiệm người mẫu kỹ thuật số vào dự án chuyển đối số của doanh nghiệp này.

Đây là cái bắt tay làm nên lịch sử trong lĩnh vực thời trang, đưa thời trang số trở thành trào lưu mới ở Việt Nam, áp dụng công nghệ số tiên tiến nhất vào khâu tổ chức sản xuất và tiếp thị.

Việc này trở nên hiệu quả và thiết thực hơn trong giai đoạn dịch bệnh Covid vẫn còn kéo dài.

Với sự hợp tác này, Educommerce giới thiệu đến người tiêu dùng của nhãn hàng thời trang Gumac một thành viên mới, đó là Gumee, một cô gái kỹ thuật số được tạo ra hoàn toàn từ máy tính.

Gumee có ngoại hình và lứa tuổi thuộc thế hệ Z, có cá tính đại diện cho những tín đồ công nghệ yêu thích thời trang, Gumee sẽ là người bạn mới trên mạng xã hội dành cho tất cả khách hàng trẻ tuổi của hãng thời trang Gumac.

Công bằng mà nói, việc tổ chức những show trình diễn thời trang bằng người mẫu thật, thậm chí là các siêu mẫu nổi tiếng thường nằm ngoài kế hoạch thường xuyên của nhiều doanh nghiệp dệt may tại Việt Nam và đối với các doanh nghiệp thời trang lớn, để tổ chức một show diễn lớn cần nhiều tháng hoặc hàng năm để chuẩn bị với một khoản kinh phí tổ chức không hề nhỏ.

Vì thế, việc ra đời thế hệ người mẫu ảo siêu chân thực trong các show diễn thời trang công nghệ số trực tuyến là một bước đi đúng với xu thế và chắc chắn sẽ là giải pháp chuyển đổi số rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang.

Ngoài những lợi ích như là đón đầu xu thế công nghệ, giúp tiết kiệm chi phí, cắt giảm hàng tồn kho, đây còn là một trong những chiến dịch tiếp thị rất sáng tạo để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới đặc biệt là các khách hàng thế hệ Z là những tín đồ công nghệ.

Đây cũng là một sự cải tiến tất yếu khi mà các hình thức tiếp thị truyền thống khác đang dần bảo hòa.

Ông Lê Thành Vân – Nhà sáng lập thương hiệu Gumac cho biết:

“Giờ đây, thương hiệu thời trang Gumac hoàn toàn có thể tổ chức show diễn trực tuyến trên trang web và mạng xã hội của doanh nghiệp bất cứ lúc nào có thể. Có thể ứng dụng người mẫu kỹ thuật số biểu diễn sản phẩm bày bán ngay trong trang web thương mại điện tử, mang lại một trải nghiệm mới lạ chưa từng có dành cho khách hàng mua sắm thời trang. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng phát triển người nhân tạo Gumee để cô ấy trở thành một chuyên gia tư vấn phong cách thời trang trực tuyến dành cho khách hàng của Gumac.”

LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay không những là yêu cầu cấp thiết mà còn là chiến lược phát triển của ngành nói chung và các doanh nghiệp, các cá nhân tham gia trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng.

Người nhân tạo trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là người bạn thông minh của mọi nhà nông.

Đó là người kỹ thuật số có hình dáng và tính cách cụ thể, có thể tương tác với mọi người bằng giọng nói để tư vấn kiến thức về vật nuôi, cây trồng, tình hình dịch bệnh, thời tiết ….cập nhật thông tin giá cả thị trường.

Việc tương tác bằng giọng nói còn giúp cho người nông dân dễ dàng tiếp cận công nghệ đỉnh cao của thế giới một cách dễ dàng và thân thiện.

Phân Bón Cà Mau là đơn vị đầu tiên tham gia chuyển đổi số thông qua nền tảng công nghệ người nhân tạo “Chú Tư Cà Mau”.

Ngoài quy mô vốn hóa thị trường, quy mô kinh doanh, vị thế ngành hàng, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn được biết đến với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào nâng cao chất lượng sản xuất, chất lượng dịch vụ, nâng tầm hoạt động kinh doanh. Mục đích cuối cùng không gì khác là tối đa lợi ích cho người sử dụng.

Phát huy nền tảng đó vào chiến lược phát triển thời đại mới, Phân bón Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, tạo ra nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ với ưu điểm thân thiện, dễ tương tác.

Nhân vật Nhân vật ”Chú Tư Cà Mau” sẽ trở thành một người bạn thông minh của những người nông dân Việt Nam.

Digital Humans “Chú Tư Cà Mau” được tích hợp trí tuệ nhân tạo trong hình ảnh 3D mô phỏng chuyển động chân thực, có thể học và trả lời tiếng Việt những câu hỏi đơn giản, thích hợp làm nhân viên chăm sóc khách hàng, giải đáp cung cấp thông tin cho người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi hứa hẹn sẽ trở thành bạn đồng hành hữu ích cho mọi nhà nông.

LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

1. Trở thành chuyên viên tư vấn về các loại văn bản, quy định pháp luật về lĩnh vực Bất Động Sản, sức mạnh của người nhân tạo bất động sản là có thể ghi nhớ tất cả các loại văn bản liên quan đã được ban hành mà không có một chuyên viên bất động sản ngoài đời thực có thể nhớ hết được tức thời.

2. Trở thành chuyên viên tư vấn bán hàng dự án bất động sản, người nhân tạo có thể ghi nhớ hết và đúng chi tiết trên hàng ngàn dự án, hàng triệu sản phẩm cùng một lúc.

3. Trở thành chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp bất động sản, luôn niềm nở và không làm phật ý khách hàng, có thể làm việc liên tục 24/7. Có thể trả lời hàng trăm tương tác khách hàng cùng một lúc.

Điều này cho thấy với người nhân tạo, không có lĩnh vực nào bị bỏ lại phía sau trong công cuộc chuyển đổi số đang bắt đầu diễn ra nhanh chóng và rộng khắp ở Việt Nam.

NHỮNG TRIỂN VỌNG VÀ TƯƠNG LAI CỦA NGƯỜI NHÂN TẠO TẠI VIỆT NAM

Có thể nói, việc ra đời giải pháp người nhân tạo là một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ nhằm giúp cụ thể hóa trí tuệ nhân tạo A.I bằng một diện mạo rõ ràng, có ngoại hình giống như con người, nói tiếng Việt, phù hợp để đưa vào phục vụ trong mọi ngành nghề, mọi cá nhân người dùng có nhu cầu một cách hiệu quả và thân thiện.

Người nhân tạo, những con người ảo, người kỹ thuật số “mang quốc tịch Việt Nam” lần đầu chính thức xuất hiện và đi vào thực tiễn đời sống xã hội của người Việt kể với một diện mạo đa dạng, thân thiện và hữu ích cho con người.

Người nhân tạo có thể giúp ích cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân trong bất cứ lĩnh vực nào thông qua kiến thức được huấn luyện.

Người nhân tạo, người kỹ thuật số cũng là chất liệu mới bổ trợ cho các chiến dịch tiếp thị số, nội dung số của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề dưới vai trò là đại sứ thương hiệu nhân tạo hoặc chỉ đơn giản là phiên bản của một người bạn, người thân hoặc ngay cả phiên bản của chính mình.

Người nhân tạo sẽ không lấy đi công việc của con người mà làm cho công việc của con người trở nên khoa học và tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều doanh nghiệp chưa bao giờ thuê đại sứ thương hiệu bời vì rào cản chi phí và bản quyền nên việc ứng dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng không những sẽ không làm ảnh hưởng đến thu nhập của các KOLs mà còn có thể tạo nên xu thế sử dụng người nhân tạo làm đại diện nhãn hàng để giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm tiện ích và sức hút mới trong công việc tiếp thị số.

Hệ sinh thái người nhân tạo tại Việt Nam được đón nhận và hi vọng sẽ tạo ra rất nhiều công việc mới cho nguồn nhân lực công nghệ trong nước, thậm chí còn tạo ra những nghề hoàn toàn mới như nghề may quần áo kỹ thuật số, nghề tạo show biểu diễn kỹ thuật số, nghề làm tóc, trang điểm làm đẹp cho người nhân tạo và đặc biệt là nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo cho hàng trăm ngàn sản phẩm người nhân tạo của các doanh nghiệp tới đây sẽ là công việc vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Hiện nay trí tuệ nhân tạo vẫn là còn thuật ngữ dành cho giới chuyên môn, dù đã được nhắc thường xuyên hơn trên các phương tiện truyền thông những cách thức tiếp cận giữa người dùng internet và trí tuệ nhân tạo vẫn còn khoảng cách nhất định.

Educommerce hi vọng người nhân tạo sắp tới sẽ là cầu nối tương tác hữu hiệu giữa các nền tảng trí tuệ nhân tạo tiên tiến và người dùng cuối.

Việc ra đời các thế hệ người nhân tạo đang là xu thế mới xuất hiện trên thế giới và không gì có thể ngăn cản được bước phát triển mang tính bước ngoặt này, ngoài ra đây còn là điều cần thiết để cải tiến các nền tảng chatbots được phổ biến đến từng người dùng internet thông qua một diện mạo cụ thể.

Giờ đây mọi doanh nghiệp và cá nhân đều có thể tiếp cận, sở hữu hoặc sử dụng tuệ nhân tạo theo một cách hoàn toàn thân thiện.

Việc phổ cập trí tuệ nhân tạo vào đời sống con người thông qua người nhân tạo là bước đi kịp thời, phù hợp với các chiến lược phát triển của những thành phố.