Trí tuệ nhân tạo đã có diện mạo xinh đẹp, thân thiện giống như con người

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence  – viết tắt là A.I.) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer Science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống máy học (machine learning) để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi,… Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc.

Trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence (A.I). đang dần trở được các doanh nghiệp mọi lĩnh vực quan tâm nhiều hơn, giờ đây trí tuệ nhân tạo cũng đã được được ứng dụng thử nghiệm trong một số lĩnh vực như chatbots, sinh trắc học đến nhận dạng giọng nói và ô tô tự lái. Vẫn còn nhiều việc phải làm và các nhà lập trình vẫn đang khám phá thêm rằng A.I.s có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề hiện tại của con người theo những cách mới khi nó trở nên rõ ràng hơn với diện mạo cụ thể. Hiện nay, do trí tuệ nhân tạo vẫn còn là những thuật toán ẩn và vô hình, nên con người chưa có hình dung rõ ràng về vai trò và hiệu quả của việc ứng dụng A.I. vào đời sống và giúp con người giải quyết những nhu cầu có thực của mình.  

Nắm bắt được tiềm năng phát triển rộng mở của A.I., You3D đã nghiên cứu giải pháp kết hợp giữa các thuật toán A.I. cùng với công nghệ đồ họa 3D thế hệ mới để tạo ra diện mạo cụ thể cho các A.I. giúp mọi người thấy trực quan và dễ sử dụng, quan trọng nhất là những trải nghiệm khiến A.I. có hình dáng giống con người hơn. Đã đến lúc cần có diện mạo thực sự cho A.I. và làm cho các A.I. trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

You3D là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thiết kế diện mạo con người dành cho các trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence (A.I.). Hi vọng giải pháp này giúp cho các nhà lập trình A.I. có nhiều ý tưởng mới để tạo ra các A.I. có chức năng và hình dáng rõ ràng hơn, giải quyết các nhu cầu cụ thể hơn của con người trong đời sống.

Tìm hiểu thêm tại: bansao3D.com